ชลบุรี - "หลวงปู่อี๊ด" เทพเจ้าแห่งชายฝั่งทะเลตะวันออก จัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2564 แบบเรียบง่าย โดยมีศิษย์ยานุศิษย์และผู้เคารพศรัทธาเข้าร่วมพิธี


เมื่อวันที่ 12 เม.ย.64 ที่วัดเทพประสาท (เตาถ่าน) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พระอาจารย์บุญส่ง จันทิโม หรือ "หลวงปู่อี๊ด" พระเกจิที่ประชาชนเคารพและศรัทธา ได้จัดให้มีพิธีบูชาบรมครู ประจำปี 2564 ซึ่งในปีนี้ท่านได้จัดแบบเรียบง่าย เพราะอยู่ในช่วงมีการระบาดของโควิด-19 ซึ่งมีมีลูกศิษย์ลูกหา ผู้ที่เคารพเลื่อมใสในบารมีของท่าน เดินทางมาร่วมพิธีและได้ร่วมกันจัดทำบายศรีต่างๆ รวมทั้งเครื่องไหว้บรมครูมาถวาย และยังมีสาธุชนผู้ใจบุญนำอาหารหวานคาวมาจัดตั้งโรงทานให้ผู้ที่มาร่วมงานทานกันอย่างมากมาย จากนั้นได้ร่วมกันถวายภัตหารเพลโดยพร้อมเพรียงกัน โดยก่อนเข้างานพิธีได้จัดให้มีการคัดกรอง วัดไข้ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ และแจกหน้ากากป้องกันสำหรับผู้ที่ไม่ได้เตรียมมาด้วย เพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19


สำหรับเรื่องราวของ "หลวงปู่อี๊ด" หรือพระอาจารย์บุญส่ง จันทิโม หรือที่ศิษย์ยานุศิษย์ให้ฉายาเทพเจ้าแห่งชายฝั่งทะเลตะวันออก ได้แก่เรื่องเวทย์มนต์ อาคม ช่วยปัดเป่ารักษาคนที่ถูกคุณไสย์เสน่ย์ยาแฝด อีกทั้งยังช่วยเหลือคนยากจนทั้งบริจาคโลงศพผู้ยากไร้ ช่วยเหลือคนเจ็บป่วยโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนแต่อย่างใด และที่โด่งดังไปทั่วเครื่องรางของขลังและวัตถุมงคลของท่านโดยเฉพาะ พระเครื่องเนื้อผงรุ่นเทพประทานพร และปลัดขิกโดดบินได้ราวกับนก จอมอิทธิฤทธิ์ที่มีประสบการณ์ ปาฏิหาริย์คงกระพันชาตรี หนังเหนียวและแคล้วคลาด ต่างรอดชีวิตจากเหตุการณ์ต่างๆ เช่น กับระเบิด อาวุธปืนสงคราม มีด หอกดาบ หรืออุบัติเหตุต่างๆ ที่ลูกศิษย์เคยเจอประสบการณ์มาแล้ว ชาวบ้านสัตหีบ ชาวเรือประมง ทหาร ตำรวจ ต่างแสวงหาวัตถุมงคลของท่านมาครอบครอง ทำให้เป็นที่เล่าขานเลื่องลือกันไปทั่ว


"หลวงปู่อี๊ด" หรือพระอาจารย์บุญส่ง จันทิโม ท่านอยู่ที่วัดเทพประสาท (เตาถ่าน) หมู่ 4 ถนนสุขุมวิท ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ท่านเป็นพระสงฆ์ี่บริบูรณ์ด้วยศีลจารวัตรอันเป็นที่เคารพศรัทธาเลื่อมใสของคนทั่วไป ในบรรดาศิษย์ยานุศิษย์ต่างให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมากตั้งแต่คนธรรมดาจนถึงหัวหน้าหน่วยงานและผู้นำหน่วยงานชั้นสูง นับว่าท่านเป็นเกจิอาจารย์ที่ยังคงความนับถืออย่างมาก เรื่องราวต่างๆ ของท่านยังมีอีกมากมาย มีผู้ศรัทธาเคารพนับถือเดินทางไปนมัสการท่านที่วัดอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งท่านเป็นพระผู้ใจบุญ จิตเมตตาสูง ไม่ว่าคนยากดีมีจนไปนมัสการท่านได้ทุกคน

ภาพ/ข่าว สมนึก เชื้อสนุก ข่าวทีวี 13สยามไทย 
 

ขับเคลื่อนโดย Blogger.