เชียงราย - สมาคมศิริกรณ์ เร่งฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อฟรีสกัดโควิด-19


สมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัยร่วมกับภาคเอกชนนำน้ำยาฆ่าเชื้อโรคไปฉีดพ่นให้กับร้านข้าวต้ม จ.เจริญชัย ร้านข้าวต้มชื่อดังในจังหวัดเชียงรายรวมไปถึงร้านอาหาร สถานที่ต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีประชาชนไปใช้บริการจำนวมากๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาใช้บริการว่าสถานที่ดังกล่าวมีความปลอดภัย ที่ท่านสามารถมาใช้บริการได้อย่างมั่นใจ ทั้งนี้สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ของในวันที่ 20 เมษายน 25645 ที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 174 ราย รักษาหายแล้ว 1 ราย ที่เหลือยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์และ Hotpitel ที่จังหวัดเชียงรายเตรียมไว้ให้กับประชาชน โดยผู้ติดเชื้อของจังหวัดเชียงรายตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย.จนถึงปัจจุบัน มีการติดในจังหวัด 72 ราย อีก 102 รายติดเชื้อจากที่มาจากต่างจังหวัด  ขณะเดียวกันผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่อยู่ในเขต อ.เมืองเชียงราย สูงถึง 86 ราย อ.แม่สาย 46 ราย อ.แม่จัน, พาน, อำเภอละ 6 คน และลดหลั่นไปตามลำดับ ซึ่งการรักษาพยาบาลผู้ป่วยจังหวัดเชียงรายยังคงมีเตียงคนไข้อย่างเพียงพอ

          ด้านนายชูเกียรติ เหลืองโสภาพรรณเลขานุการสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย     กล่าวว่า สมาคมศิริกรณ์เชียงราย ร่วมกับเอกชนในการนำน้ำยาฆ่าเชื้อมาบริการกับประชาชนฟรี เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 อบที่สาม รุนแรงกว่าสองครั้งที่ผ่านมาซึ่งการบริการเป็นการบริการให้ฟรีทั้งนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่ที่มีประชาชนไปใช้บริการจำนวนมากอาทิ ร้านข้าวต้ม จ.เจริญชัย แห่งนี้ ที่ผ่านมาเราก็ได้นำน้ำยาไปฉีดให้กับสถานที่ราชการ แต่เนื่องจากจังหวัดเชียงรายมีถึง 18 อำเภอและมีผู้ต้องการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อจำนวนมากแต่ด้วยทางสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสวาธารณภัยมีเจ้าหน้าที่และเครื่องมือจำนวนจำกัด หากท่านใดต้องการน้ำยาฆ่าเชื้อไปฉีดพ่นที่บ้าน สถานที่ทำงาน หรือร้านค้า เพื่อเป็นการลดการระบาดของเชื้อไวรัสและลดความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา( COVID-19 ) สามารถมารับฟรี ได้ที่ " สวนรักเชียงราย " ถนนบายพาส เยื้องทางเข้าวัดห้วยปลากั้ง ในเวลา 08.00-17.00น. ซึ่งทางสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัยบริการแจกฟรีทุกวัน 

📌พิกัด https://goo.gl/maps/6bb1SfoQgQK7syaz9 ขณธที่ภาคเอกชนต้องการร่วมด้วยช่วยกันในการมอบน้ำยาฆ่าเชื้อให้แก่สมาคมศิริกรณ์เชียงราย ก็สามารถทำได้

ภาพ/ข่าว  จักรภัทร แสนภูธร - รมณ ภัมรทองศักดิ์ 

 

ขับเคลื่อนโดย Blogger.