Header Ads

 


วัดช่องแสมสาร จัดพิธียกช่อฟ้าช่อสุดท้ายวิหารหลวงพ่อดำ พร้อมห่มผ้าจีวรหลวงพ่อดำ และเขาเจดีย์ งานตรุษจีนและปิดทองหลวงพ่อดำ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งของไทย ประจำปี 2563

เมื่อเวลา 20.29 น. วันที่ 28 ม.ค.63 ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 8 จ.ชลบุรี เป็นประธานพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี และร่วมห่มผ้าจีวรหลวงพ่อดำ และเจดีย์ ซึ่งวัดช่องแสมสารและชาวแสมสาร ได้ถือปฏิบัติกันมาเป็นประจำทุกๆ ปี ในงานประจำปี นมัสการปิดทองหลวงพ่อดำ ซึ่งวัดช่องแสมสาร พระครูวิสาทรสุตากร เจ้าคณะตำบลพลูตาหลวง เจ้าอาวาสวัดช่องแสมสาร ร่วมกับผู้นำชุมชนแสมสาร ได้จัดงานขึ้นมาในช่วงตรุษจีนของทุกปี เพื่อให้สาธุชนทั้งชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายจีนได้ร่วมทำบุญ 




โดยเริ่มจัดงานมาตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค.63 จนถึงวันนี้ 28 ม.ค.63 เป็นคืนสุดท้าย และในคืนนี้จัดให้มีพิธียกช่อฟ้าวิหารหลวงพ่อดำ ช่อสุดท้ายอีกด้วย ซึ่งขณะนี้วัดช่องแสมสารได้ทำการขยายวิหารเพื่อพี่น้องสาธุชนที่มีจิตอันกุศลจากทั่วสารทิศจะได้เดินทางมาร่วมทำบุญอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยประชาชนจากทั่วสารทิศแห่เดินทางมาร่วมงานอย่างคับคั่ง









ภาพข่าวโดย  เจี๊ยบโฟกัส ข่าวช่อง 13 สยามไทย  0825313717

ขับเคลื่อนโดย Blogger.